จังหวัด :
ชื่อโรงเรียน :
ท่านคิดว่าข้อใดคือประโยชน์ของการเรียนการสอนออนไลน์มากที่สุด
เพิ่มประสิทธิภาพการเรียนการสอน
สนับสนุนการเรียนการสอน
เกิดเครือข่ายความรู้
เน้นการเรียนแบบผู้เรียนเป็นศูนย์กลาง ตรงตามหัวใจของการปฏิรูปการศึกษา
ลดช่องว่างการเรียนรู้ระหว่างเมืองและท้องถิ่น
ดูผลโหวด
Google
คุณเยี่ยมชมเป็นลำดับที่ 

     username   password       สมัครสมาชิกใหม่     ลืมรหัสผ่าน
      
[ กระทู้ทั้งหมด ]     
  
ช่วยทีค่ะ เรื่องเรียนต่อ T_T

คือว่าตอนนี้ รัญ จะเรียนต่อ ปวส อ่ะค่ะ แต่รัญเรียนจขบ บัญชีมา ที่เชียงใหม่ แล้วพอดีจะไปอยู่กรุงเทพ แต่ไม่มีข้อมูลเลยเกี่ยวกับโรงเรียนที่นั่น ตอนนี้กะจะต่อ ปวส. แต่ไม่รู้จะเรียนที่ใหนดี ( ท่าจะเรียนบัญชีอ่ะค่ะ ) ตอนแรกรัญสอบติด ม.ราชมงคลที่เชียงใหม่แล้วนะคะ เลือกบัญชีอันดับ 1 แต่ไม่ติด ไปติดตลาด -_-" ค่ะ ตอนนี้เลยจะไปต่อ ปวส. บัญชี ที่กรุงเทพ แต่ไม่รู้จะไปต่อที่ใหนดี ตอนแรกเลง ตั้งตรงจิตพานิชย์ไว้ เพราะเหนโฆษณาในหนังสือพิมพ์ไทบรัญทุกวัน แต่เพื่อนที่อยู่ในกรุงเทพ แนะนำให้ไป เซนต์จอน(ปวส) ไม่ก้อเอแบค(ปวส)  ( แต่ค่าเทอมมันแพงมากมายเลย )ยังไงเพื่อนๆก้อช่วยแนะนำทีนะคะ ขอบคุนค่ะ

น้องรัญ [bebe-ok@hotmail.com]     16 เม.ย. 2550 เวลา 22:16:32  

  
ความคิดเห็นที่ 1

บังเอิญเข้ามาเจอหน้านี้พอดี จะลองตอบจากประสบการณ์นะครับ


1. เรื่อง สาขาที่จะเลือกเรียน ถามตัวเองก่อนว่า ชีวิตอยากประกอบอาชีพอะไร


ถ้านั่งทำงานกับตัวเลข อยู่ในออฟฟิส ได้ ก็เลือกวิชาชีพ ทางด้านบัญชี ได้ แต่ถ้า อยากติดต่อคนอื่น ทำงานที่ต้องคิด ๆ สร้างสรรค์ และมีปฎิสัมพันธ์ กับคนอื่น ก็เลือกการตลาด  โดยน้องอาจต้องไปถามคนรอบข้าง ญาตพี่น้อง เพื่อนๆ คุณพ่อแม่  ว่าลักษณะงานเป็นอย่างไร แต่ถ้านึกอะไรไม่ออก และหาคนช่วยให้คำแนะนำในวิชาชีพนั้นๆ ไม่ได้ ก็ต้องลองไปร้านหนังสือ หยิบหนังสือ เกี่ยวกับการตลาดมาอ่านดูว่าชอบมั๊ย รู้เรื่องมั๊ย


2. ลองศึกษาจากเว็บไซด์ดูก็ได้ ว่ามีสถานที่เรียนที่ไหน และเราจะไปพักที่ไหน ก็เลือกที่มันใกล้บ้านพัก แต่ถ้าไม่กำหนด อยู่ที่หอพัก ที่ไหนก็ได้ ก็ลองดูจาก เว็บไซด์ดูก็ได้


ตั้งตรงจิตร , เชตุพน , ราชดำเนิน ,บพิตรพิมุก , ใกล้เคียงกันนะ อย่างเอเเบค นี่ไม่รู้ ถ้าได้ก็ดี แต่ต้องพยายามเรื่องภาษาอังกฤษด้วย ส่วนเซนต์จอห์น ก็เหมือนๆกัน จะดี ตรงที่ สามารถเรียนต่อ ปริญญาตรีได้ถ้าเรียน ปวส จบแล้ว อยากเรียน แต่เรื่องค่าใช้จ่ายก็เป็นเหตุผล สำคัญ เข้ามาเรียนในกรุงเทพก็ดี แต่ถ้ามีอุปสรรคเยอะ ก็ไม่จำเป็นหรอก เรียนที่ไหนก็ได้ ระหว่างเรียนก็สร้างคุณค่าให้มันสมองของตัวเองก็ได้ เดี๊ยวนี้ข้อมูลมันถึงกันหมด เพียงแต่เราจะเก็บมันขึ้นมาใช้หรือเปล่า ถึงมาเรียนที่กรุงเทพ แล้วคบเพื่อนชั่ว ไม่ตั้งใจเรียน สมองก็ไม่ได้พัฒนา ขึ้น ทำให้คนที่อยู่ข้างหลัง ทุกข์ใจ ก็ไม่ได้อะไรแถมยังบาปกรรมด้วยนะครับ


ลองให้ข้อดี ข้อเสีย แล้วตัดสินใจอีกที ผมอาจไม่ได้เข้ามาในเว็บนี้อีกแล้วนะครับ โชคดีครับ


 

คุณเด่น    17 เม.ย. 2550 เวลา 17:31:44  

  
ความคิดเห็นที่ 2
ขอบคุน คุน เด่นมากค่ะ ที่เข้ามาให้คำแนะนำ
น้องรัญ    18 เม.ย. 2550 เวลา 22:33:53  

  
ความคิดเห็นที่ 3
เราว่านะเลือกเอาที่ที่เทออยู่ใกล้ที่สุดแล้วราคาถูกที่สุดน่าจะดีนะ
อิงอิง    29 พ.ค. 2550 เวลา 18:13:39  

ร่วมแสดงความคิดเห็น
  
ชื่อ
รายละเอียด
อีเมล์    IP Address : 35.173.48.224
ศูนย์ส่งเสริมประสิทธิภาพการเรียนรู้ (ศสร)  สนับสนุนโดย บริษัท เปโตรไอที จำกัด
เลขที่ 3 ซ.ลาดพร้าว 106 แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ 10310 โทรศัพท์ 0-2935-2804-6 โทรสาร 0-2935-2807 Power By Thaischool